Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 16, 2018

Hướng dẫn cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát

Hình ảnh
Chè nha đam là món chè được nhiều người yêu thích vì thanh mát lại dễ ăn, nguyên liệu dễ kiếm mà không hề mất quá nhiều thời gian để hoàn thành. Cùng xem công thức ngay tại đây nhé! Nguyên liệu chuẩn bị - 1 lá nha đam, khoảng 500 gr - 200 gr đậu xanh xát vỏ - 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng - Đường - ½ quả chanh - 500 ml nước - Dầu chuối (hoặc vani) Cách làm chè nha đam đậu xanh Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Bước 2: Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch. Bước 3: Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước. Bước 4: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé. Bước 5: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi l