Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 24, 2018

2 công thức làm mắm tép chưng thịt đưa cơm

Hình ảnh
Mắm tép chưng tôm thịt là món ăn dân dã và gần gũi với nhiều người ở vùng nông thôn. Mỗi khi bước vào trời đông lạnh, họ lại làm món này chiêu đãi cả nhà, ăn bao nhiêu cơm cũng không biết chán. Công thức 1 1. Nguyên liệu chuẩn bị  - 1kg thịt nạc vai băm - 250gr tôm sú nõn - 50gr mắm tép làm từ tép biển sống - 1 miếng riềng + gừng nhỏ, 3 củ sả, 3 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt, nước mắm 3 thìa, đường 30gr - Hạt mắc khén Tây bắc - Hạt tiêu Đắc Lắc 2. Sơ chế nguyên liệu - Thịt nạc vai băm vừa phải ướp cùng gia vị và nước riềng, sả, gừng 10 phút - Tôm nhặt chỉ lưng và thái miếng nhỏ hạt lựu - Riềng cạo vỏ, tỏi, gừng tất cả cho vào máy xay xay nhỏ vắt nước cốt - Hành, tỏi, ớt băm nhỏ - Hành thái phi vàng 3. Cách chế biến món mắm tép chưng tôm thịt - Hành, tỏi phi thơm - Thịt nạc vai cho vào chảo rang nhỏ lửa khi cạn nước: 45 phút - Cho tôm vào đảo săn lại: 45 phút - Cho mắm tép vào đảo tiếp : 30 phút , nếm gia vị cho vừa ăn, khi nào mắm tép chưng thịt tôm có màu vàng óng là được. (*)  Lưu