Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 11, 2017

Gỏi tép xào - Món ăn dân dã vùng biển Hải Hậu, Nam Định

Hình ảnh
Vừa đậm đà vừa thanh ngọt, món gỏi tép xào là món ăn dân dã và gần gũi với người dân làng chài vùng ven biển Hải Hậu, Nam Định.   Không phải là cao lương mỹ vị, gỏi tép tươi xào với nhiều người trở thành một món thân quen khiến cho ai đó xa quê hương lâu ngày cũng phải bồn chồn thấy nhớ. Hải Hậu - Nam Định được mẹ đại dương ưu đãi có nguồn hải sản phong phú và đa dạng như mực, cá biển, tôm, cua, ghẹ,... Một trong số đó phải kể đến đó chính là Tép biển tươi . Riêng con tép chế biến kết hợp được với tất cả các món hấp dẫn như mắm, gỏi, xào, canh. Từ mớ tép biển còn búng nhảy, tùy theo sở thích mà có những cách làm khác nhau. Rửa tép thật sạch, để ráo nước rồi chuẩn bị gia vị kèm cho món mình làm. Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về món Gỏi tép xào đặc sản vùng biển Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định thơm ngon, hấp dẫn nhé! Tép biển là gì? Tép biển (Có nơi gọi là Ruốc, Tép moi) là loại nhuyễn thể thuộc họ tôm, thân nhỏ dài khoảng 2cm, sinh sống gần bờ biển. Đây là loài động vật giáp xác mười chân