Cách nấu xôi ngũ sắc ngon và đẹp mắt cho ngày Tết
Chỉ với một vài mẹo vặt nhỏ là bạn đã có thể tự tay nấu món xôi ngũ sắc đẹp mắt với hương vị béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng lại. Nếu một lần được thưởng thức món xôi này, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được sắc vị đặc trưng của nó. Nếu có dịp đi du lịch tham quan các tỉnh vùng núi Tây Bắc, món ăn đầu tiên vào bữa sáng với mình ngon nhất vẫn là món "Xôi ngũ sắc" . Xôi ngũ sắc là món ăn quan trọng không thể thiếu của bà con dân tộc vùng cao vào ngày rằm, lễ Tết, hội hè... Với 5 màu: trắng, đỏ, vàng, tím, xanh - Món ăn này không chỉ đẹp mắt mà còn tượng trưng cho 5 màu của ngũ hành làm nên sự tươi tốt của Thiên - Địa - Nhân. Đặc biệt, những màu sắc này được tạo nên từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên có ngay tại nhà. Trong dịp năm mới, đối với nhiều người, xôi ngũ sắc thể hiện ước mơ về một năm mới mưa thuận, gió hòa, bình an. Vậy, hãy cùng tìm hiểu Công thức làm xôi ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn để có mâm cỗ Tết đặc sắc và ý nghĩa hơn nhé! Nguyên liệu chuẩn bị – Nghệ vàng tư